Menu Đóng

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu màu hồng

Hoa cẩm tú cầu – một loài hoa đẹp rất được yêu thích tại Việt Nam. Và hiện nay thì rất nhiều người đã lựa chọn cẩm tú cầu làm hoa trang trí trong lễ cưới của mình. Tại sao vậy? Bởi loại hoa này không chỉ đẹp mà nó còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Vậy ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu là gì? Để hiểu hơn về ý nghĩa cũng như những giao cảm từ những màu sắc trái tim của loài hoa đẹp này thì bạn đọc hãy cùng justfabulousflowers.net đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Tên tiếng anh là : Hydrangea/ Hortensia

y nghia hoa cam tu cau xanh

1. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Chúng ta đều biết rằng mỗi một loài hoa đẹp đều có những ý nghĩa riêng. Và cẩm tú cầu cũng vậy. Những bông hoa cẩm tú cầu này mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt về tình yêu và cuộc sống. Và dưới đây sẽ là một số ý nghĩa đặc trưng của loài hoa này.

– Là tình cảm và cảm xúc chân thành nhất được xuất phát từ trái tim.

– Là lời cảm ơn đến những người thân và những người đã giúp đỡ ta khi ta khó khăn.

– Là sự thấu hiểu giữa hai người. Đó có thể là 2 người bạn hoặc cũng có thể là 2 người đang yêu nhau.

– Nhưng đó cũng có thể là sự vô cảm, là những hành động mà không suy nghĩ đến cảm xúc của người khác.

– Sự thịnh vượng và giàu có.

– Sự vô tình và lạnh nhạt trong tình yêu.

– Sự khoe khoang và tự mãn.

– Sắc đẹp và sự duyên dáng.

– Sự tự kiêu và ảo tượng về sắc đẹp của bản thân.

– ……

Đó mới chỉ là một số những ý nghĩa đặc trưng của loài hoa này về cả mặt tích cực và tiêu cực. Bởi vậy, trước khi lựa chọn làm quà tặng để tặng ai đó thì các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để món quà trở nên ý nghĩa hơn và có thể tránh được những hiểu lầm đáng tiếc. Và hơn hết, trong nền văn hóa của mỗi quốc gia thì hoa cẩm tú cầu lại có những ý nghĩa khác nhau. Vậy cụ thể là gì?

y nghia hoa cam tu cau

2. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trong nền văn hóa các nước

– Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hành động tặng hoa cẩm tú cầu được dùng khi mong muốn gửi đi lời xin lỗi chân thành hoặc là một cách để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với ai đó. Ý nghĩa của loài hoa này tại Nhật Bản được bắt nguồn từ câu chuyện của một vị hoàng đế đã dùng hoa cẩm tú cầu thay cho những lời xin lỗi đến người con gái mà ông yêu thương. Bởi ông đã dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không quan tâm đến nàng.

– Anh

Tại vương quốc Anh, từ thời của nữ hoàng Victoria thì hầu hết những bông hoa cẩm tú cầu này được dùng như là một lời nhắc nhở tới những người đang tỏ vẻ hài lòng và thỏa mãn với những thành công mà mình đạt được. Mặc dù là những thành công ấy không hẳn là đến từ khả năng cũng như là chính sự nỗ lực của họ.

Nhưng bên cạnh đó thì hoa cẩm tú cầu cũng được dùng với ý nghĩa là để chỉ sự lạnh lùng, vô cảm với tình cảm cũng như sự quan tâm của người khác. Và người Anh thì họ tin rằng những cô gái mà trồng hoặc yêu hoa cẩm tú cầu thì họ sẽ chẳng bao giờ có thể tìm được cho mình một người chồng. Mặc dù là loài hoa này được sử dụng rất nhiều trong các lễ cưới và nó còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp cũng như là sự duyên dáng của cô dâu nữa.

3. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Mỗi một quốc gia họ có những quan điểm khác nhau về ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu. Vậy còn dựa vào từng màu sắc thì loài hoa này có ý nghĩa gì?

– Cẩm tú cầu hồng: đó là sự lãng mạn, tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim, tình yêu. Và cẩm tú cầu hồng thường được dùng nhiều trong các lễ cưới.

y nghia hoa cam tu cau hong

– Cẩm tú cầu xanh dương: đó là sự lạnh lùng, vô cảm. Với ý nghĩa này thì cẩm tú cầu xanh dương thường được dùng để từ chối tình cảm của một ai đó. Hoặc bên cạnh đó thì nó còn được dùng để xin sự tha thứ, bày tỏ sự hối hận.

– Cẩm tú cầu trắng: là sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp, duyên dáng. Bên cạnh đó thì nó còn là sự kiêu ngạo và sự tự mãn về sắc đẹp của bản thân.

y nghia hoa cam tu cau tim

– Cẩm tú cầu tím: là sự khao khát và thấu hiểu giữa hai người. Bên cạnh đó thì nó còn là sự thịnh vượng và giàu có về mặt tài chính.

4. Các sự kiện phù hợp với hoa cẩm tú cầu

Với sự đa dạng về màu sắc và ý nghĩa như vậy thì chắc chắn rằng hoa cẩm tú cầu sẽ được dùng trong rất nhiều các sự kiện khác nhau. Vậy những trường hợp nào có thể sử dụng hoa cẩm tú cầu?

– Lễ cưới, lễ đính hôn: sử dụng hoa cẩm tú cầu tím hoặc trắng để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu.

– Lễ kỉ niệm 4 năm ngày cưới: tại sao lại là ngày này? Bởi theo quan niệm của người phương Tây thì trong ngày kỉ niệm 4 năm ngày cưới, người chồng thường tặng vợ bó hoa cẩm tú cầu để bày tỏ tình yêu, lời cảm ơn chân thành…. đến một nửa của mình.

– Ngày của mẹ, ngày của cha: đó là lời cảm ơn, lòng biết ơn đối với cha mẹ.

– Ngày chúc mừng khai trương: sử dụng hoa cẩm tú cầu tím hoặc trắng với thông điệp: “Chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát tài, phát lộc”.

– Gửi lời xin lỗi: không chỉ là hoa chúc mừng mà bó hoa cẩm tú cầu gửi đến ai đó cũng có thể hiểu rằng đó là lời xin lỗi chân thành bạn muốn gửi đến người nhận để họ có thể biết rằng bạn đã thực sự hối hận với những việc đã làm trước đó.

5. Sự giao cảm những màu sắc trái tim

Bạn có biết không, ngoài những điều thú vị trên về hoa cẩm tú cầu thì những bông hoa xinh đẹp này còn chính là sự giao cảm những màu sắc trái tim nữa đấy. Bạn có tin?

Thật khó tin đúng không? Nhưng giữa muôn màu sắc của hoa cẩm tú cầu và những trái tim thì nó luôn tồn tại ở giữa là những nỗi niềm giao cảm. Đó chính là nơi cất giữ mọi cung bậc cảm xúc. Từ những ngại ngùng rung động cho đến những đắm say vội vã hay là những cảm xúc khi chia xa. Tất cả những cảm xúc ấy tựa như cho một trái tim đang yêu đầy sôi nổi, cuồng nhiệt nhưng cũng đầy bí ẩn và lạnh lùng. Cũng chính vì thế mà cẩm tú cầu khiến người ta say đắm nhưng đôi khi cũng khiến họ cảm thấy đau đáu và cảm thấy day dứt. Tại sao lại vậy?

Bởi lẽ, mỗi một màu sắc của hoa cẩm tú cầu đều mang những cung bậc cảm xúc riêng. Và nếu như trong âm nhạc, người nhạc sỹ sẽ khéo léo đổ đầu khuôn nhạc với những nốt trầm bổng khác nhau để có thể trải được hết lòng mình thì đối với những người yêu hoa, đặc biệt là hoa cẩm tú cầu thì họ lại gửi gắm vào đó tất cả những cảm xúc qua các màu sắc của hoa. Phải chăng, liệu có phải vậy mà người ta tin rằng khi tạo hoa ban tặng cẩm tú cầu với khả năng biến đổi màu sắc theo điều kiện sống cũng chính là lúc mà những rung động của trái tim bắt đầu được chớm nở. Để rồi cho đến một ngày nào đó thì mối lương duyên được định sẵn ấy sẽ khiến cho người ta cảm nhận được ở hoa chính là sự thấu hiểu và những điều cảm thông. Và hơn thế nữa là khi nhìn vào hoa thì người ta có thể soi được cảm xúc của chính bản thân mình một cách chân thật nhất.

Không chỉ có vậy mà những bông hoa cẩm tú cầu còn có sự khác biệt giữa các màu sắc của hoa nữa. Cho dù đã phải trải qua không biết bao nhiêu cuộc hành trình khoe sắc nhưng về ý nghĩa của những màu sắc hoa cẩm tú cầu vẫn còn giữ được nguyên vẹn. Những bông hoa màu trắng chính là nỗi nhớ thầm lặng, là những lời yêu thương còn chưa ngỏ của một cuộc tình mong manh. Cho đến những giây phút được vỡ òa trong hạnh phúc thì người ta lại nghĩ ngay đến những bông hoa cẩm tú cầu màu hồng ngọt ngào. Còn với những ai là kẻ si tình thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được những bông hoa cẩm tú cầu tím rồi. Đó chính là sự bền bỉ, chân thành và cũng là lời hứa cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường.

Và khi nhắc đến cẩm tú cầu thì không thể không nói đến vẻ đẹp của sự tàn phai.

Thực tế là có rất ít loài hoa nào từ khi còn nụ cho đến khi tàn phai mà người ta vẫn cứ phải trầm trồ và nao lòng bởi vẻ đẹp như cẩm tú cầu. Đó cũng chính là những lời tạm biệt vội vã, những cuộc gặp gỡ rồi lại chia ly. Nhưng tất cả đều khiến người ta cảm thấy lưu luyến về một thời đã qua. Và những bông hoa cẩm tú cầu ấy, cho đến khi lìa cành, phai sắc nhưng tất cả những đường xương hoa thì vẫn còn ở đấy, vẫn ngự trị nơi lòng người một nỗi niềm day dứt. Và có thể nói rằng cẩm tú cầu mang một vẻ đẹp của sự tàn phai.

Trên đây là một số thông tin về hoa cẩm tú cầu. Để tìm hiểu thêm về cẩm tú cầu hoặc các loài hoa đẹp liên quan khác thì bạn đọc có thể truy cập trực tiếp trang web: behoa.vn để tìm kiếm thông tin nhé.

>>Xem ngay shop hoa tươi Bến Cát Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *