Menu Đóng

Các loài hoa mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình

Chơi hoa đôi khi không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình, mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc cho người chơi. Đặc biệt là trong những dịp tết đến xuân về, đón một năm mới đến, bất cứ một gia đình nào cũng mong muốn một năm tới hạnh phúc và may mắn. Vì vậy, chơi hoa được rất nhiều người chú ý đặc biệt. Sau đây  sẽ chia sẻ top hoa mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Hoa đào – phúc lộc

Trong các loại hoa may mắn ngày Tết, hoa đào đứng vị trí đầu bảng đối với khu vực miền Bắc. Tại , vào những ngày tết nguyên đán, rất nhiều khách hỏi hoa đào miền Bắc. Bởi đào là một trong những loài tinh hoa trong hành mộc, có sắc hồng, đỏ. Những bông đào nở rộ sắc thắm, đem lại sự may mắn và hạnh phúc tràn đầy trong một năm mới cho gia đình. Chơi hoa đào trở thành một thú vui cũng là một nghệ thuật đối với một số người.

hoa dao

Hoa đào mang lại phúc lộc cho gia chủ nhất là dịp xuân về

Hoa mai – thịnh vượng

Một loài hoa cùng hàng với hoa đào mỗi dịp xuân về, được ưa chuộng ở khu vực miền nam. Bông mai vàng có 5 cánh biểu tượng cho ngũ phúc, đó là sự hạnh phúc, vui vẻ, trường thọ, thuận lợi và hòa bình. Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc. Mỗi gia đình trong miền Nam, trong dịp tết đều chưng một chậu mai để đón may mắn và ngũ phúc về nhà.

hoa mai

Mai vàng thịnh vượng an khang cho gia đình

Hoa cúc – giàu có

Tại , hoa cúc được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong cả năm, đặc biệt trong dịp tết. Cúc vạn thọ được xếp trong bộ tứ quý, tùng, cúc, trúc, mai. Cúc là một loại cây cao quý, được các gia đình rất trang trọng và trưng bày vào mùa xuân hoặc cắm trên bàn thờ. Cúc trường thọ mang lại bình yên, sức khỏe và sung túc cho cả gia đình. Cúc trường thọ có màu vàng sang trọng, quý phái đem lại giàu có và may mắn.

hoa cuc van tho

Cúc vạn thọ đem lại sự sung túc cho gia đình

Hoa trạng nguyên – thành công

Một loài hoa sắc đỏ thắm có ý nghĩa đặc biệt đối với những cháu học sinh, bạn sinh viên, những người kinh doanh hay làm chính trị. Hoa trạng nguyên được trưng ngày tết hay được trưng vào những dịp đặc biệt với ý nghĩa mang lại công danh, đỗ đạt cho người chơi. Sắc đỏ của trạng nguyên đem lại không khí vui tươi, hồ hởi cho cả gia đình, đồng thời đem lại sự may mắn thuận lợi trong năm mới.

Hoa cát tường – vạn sự thông

Một loài hoa không thể bỏ qua, đó là hoa cát tường. Hoa cát tường, đúng như cái tên là may mắn, được rất nhiều người ưa thích không chỉ cái tên ý nghĩa mà còn bởi vẻ đẹp của chúng. Chúng có vẻ đẹp đằm thắm, mỏng manh rất cuốn hút với nhiều màu sắc khác nhau. Cát tường với ý nghĩa may mắn, vạn sự như ý như một lời chúc phúc dành cho gia chủ mọi việc thuận buồm xuôi gió.

hoa cat tuong dep

Cát tường với đủ màu sắc mang lại vạn sự như ý cho đại gia đình

Với top 5 loài hoa mang lại may mắn và tài lộc đối với người chơi hoa,  khuyên bạn nên chơi không chỉ vào dịp tết đến xuân về, mà có thể chơi quanh năm. Việc trưng bày hoa trong nhà hay tại ban công không chỉ mang đến vẻ đẹp tươi sáng cho cả ngôi nhà, mà còn mang đến ý nghĩa phước lộc, thịnh vượng và vui vẻ.

>>Xem ngay ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *