Menu Đóng

Shop hoa tươi Dĩ An Bình Dương có mẫu hoa đẹp

Hoa phong lan sau khi tàn hoa sẽ xuất hiện tình trạng lá rụng, suy yếu và nếu không chăm sóc đúng cách sẽ không ra hoa nữa. Nhiều trường hợp hoa lan có ra hoa thì cũng nhỏ, nhợt nhạt và rất ít. Bài viết dưới đây shop hoa tươi Dĩ An hướng dẫn chăm sóc chậu hoa phong lan ở nhà sau khi mua về tốt nhất. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé

cua hang hoa tuoi di an

Shop hoa tươi Dĩ An hướng dẫn chăm sóc hoa phong lan

Hoa phong lan có nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi một loại sẽ có những đặc tính, hình dáng và cách chăm sóc khác nhau. Chúng có thể sống dưới đất, bám vào cây khác hay leo trên những vùng núi cao. Dưới đây là cách chăm sóc hoa phong lan (sống bằng cách bám vào cây chủ) của shop hoa tươi thị xã Dĩ An, bạn có thể vận dụng tại nhà.

cua hang hoa o di an

Phân bón

Khác với địa lan sống và hấp thụ dưỡng chất từ đất thì phong lan lấy dưỡng chất từ thân cây chủ. Dinh dưỡng đủ sẽ giúp cây lan tươi tốt, ra hoa đúng mùa và nhiều hoa to đep. Do vậy, bổ sung phân bón cho hoa là cần thiết.

dat hoa o di an binh duong

Cụ thể, hoa lan cần bổ sung nhóm đa lượng, trung lượng và vi lượng hay những dưỡng khoáng với hàm lượng vừa đủ. Nếu thiếu đạm thì những chồi lan, lá mọc thưa và còi cọc. Biểu hiện thấy rõ nhất là bạn sẽ thấy rễ mọc ra nhiều và rất khó ra hoa. Tuy nhiên, nếu thừa đạm thì hoa lan lại không cứng cáp, dễ bị sâu bệnh và cây cũng khó ra hoa. Đối với các dưỡng chất khác cũng vậy, nếu thừa hoặc thiếu đều không tốt. Bạn có thể bón phân với liều lượng và nồng độ như sau:

  • Lan mới ra chồi hay mới trông dưới 6 tháng: Bạn nên phun phân bón 501 theo nồng độ 0,5g/lít định kỳ 7 ngày phun 1 lần.

  • Lan từ 6 – 12 tháng thì giai đoạn này cần nồng độ cao hơn giúp chồi phát triển mạnh với liều lượng là 2g/lít phân 501.

  • Lan từ 12 – 18 tháng là giai đoạn chuẩn bị ra hoa thì bạn phun phân 701 với nồng độ 3g/lít theo định kỳ 7 ngày 1 lần. Ở giai đoạn hoa lan này thì bạn cần tăng chiếu sáng bằng cách giảm mật độ giàn che và giảm tưới nước giúp hoa được kích thích nở.

  • Khi vòi hoa đã xuất hiện thì bạn bổ sung phân 901 nồng độ 2g/lít giúp hoa lâu tàn và to hơn.

  • Trong khi bổ sung phân lân thì cây lan rất dễ bị sâu bệnh. Do vậy, bạn cần đặc biệt chú ý phun thuốc phòng trừ sâu bệnh có chứa hoạt chất trichlorfon, Fenitrothion. Ví dụ: lan bị cháy lá do virus hay vi khuẩn thì bạn hãy dùng Bitox 40EC, lan rệp trắng hay rệp sáp thì hãy phun Supracid 40ED/ND,…

Chiếu sáng

Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng thì ánh sáng giúp quá trình phát trình, sinh trưởng và ra hoa phong lan. Nếu thừa nắng thì cây hoa lan thường bị khô, nhăn hay thân vàng, mép lá sẽ bị quăn vào trong. Trường hợp lan thiếu nắng sẽ chậm phát triển, còi cọc, ốm yếu, nảy chồi ít và màu sắc lan nhợt nhạt. Cả 2 trường hợp này đều khiến ra ít hoa, nhợt nhạy và dễ bị sâu bệnh tấn công.

Do vậy, các bạn cần bổ sung ánh sáng phù hợp. Tùy vào độ tuổi và đặc tính loài hoa lan đó để phân bổ ánh sáng phù hợp. Bạn nên đặt lan buổi sáng vào hướng đông và buổi chiều hướng tây giúp lan hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

Bài viết trên đây shop hoa tươi Dĩ An vừa hướng dẫn bạn chăm sóc hoa lan tại nhà ra nhiều hoa và phát triển tốt nhất. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn.

>>Xem ngay dịch vụ của shop hoa tươi Thủ Dầu Một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *