Menu Đóng

Shop hoa tươi Bến Cát Bình Dương nhận giao hoa nhanh

Một lãng hoa hay một bình bông tươi luôn đem tới không gian ngôi nhà, phòng làm việc của bạn trở nên đẹp hơn, sức sống hơn, tươi mới hơn, cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Nhưng so với hoa giả thì hoa tươi nhanh tàn, việc thay hoa liên tục sẽ tiêu tốn hầu bao của bạn một khoản không nhỏ. Hãy cùng shop hoa tươi Bến Cát học cách giữ hoa tươi lâu qua bài viết dưới đây.

hoa tuoi ben cat

Cách chọn hoa để cắm được tươi lâu

Để cắm hoa được tươi lâu thì bạn cần chọn hoa thật tươi. Bạn không nên chọn những cành hoa có lá héo, loại hoa nở quá to vì chúng sẽ tàn rất nhanh, gốc hoa bị vàng. Đây là những dấu hiệu cho thấy hoa đã được cắt từ lâu và sẽ nhanh tàn.

Để có thể cắm được những bình hoa tươi lâu trong nhà thì bạn nên chọn hoa búp hoặc hoa nở ở độ vừa, cành hoa không bị dập nát.

>>Xem ngay shop hoa Thuận An

shop hoa ben cat

Xử lý hoa trước khi cắm

Sau khi mua hoa về, bạn chớ vội vàng mà cho vào bình cắm luôn. Bạn hãy xử lý hoa trước khi cắm đã. Bạn cắt xéo gốc hoa nhằm giúp hoa có thể hút hết nước lên cánh hoa, góp phần tăng thêm thời gian tươi cho hoa. Ở phần cành hoa cắm vào bình nước, bạn loại bỏ đi các lá để tránh việc tiếp với nước gây thối rữa. Kế đến thì bạn ngâm hoa trong nước khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút rồi mới cắm.

Ngoài ra, bạn có thể giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không bị bung xòe, nở toe toét, rụng cánh lả tả với chai keo xịt tóc. Để cách hoa một khoảng tầm 30 cm, sau đó bạn bấm bình xịt, theo hướng lên trên.

cua hang hoa tuoi ben cat

Cách pha nước cắm hoa

Ngoài thành phần chính là nước sạch thì shop hoa tươi thị xã Bến Cát Bình Dương khuyên bạn nên bổ sung vào nước cắm hoa một số chất sau để hoa có thể hấp thụ các dưỡng chất, duy trì độ tươi lâu hơn.

  • Nước cốt chanh: làm tăng nồng độ axit trong hoa, giúp hoa tươi lâu chỉ với 2 thìa nước cốt chanh vào 1 lít nước.

  • Một đến hai đồng tiền xu: đóng vai trò như một chất kháng khuẩn tự nhiên, cuống hoa sẽ lâu bị thối, bạn nên cho 1 đến 2 đồng xu vào bình cắm hoa.

  • Đường: Chỉ cần cho 1 – 2 thìa đường vào thì hoa của bạn sẽ lâu tàn hơn, bởi đường làm gia tăng quá trình quang hợp một cách rất hiệu quả.

  • Giấm trắng: trước khi cắm bạn cho 1 thìa giấm trắng vào nước. Đây là một chất xúc tác ngăn chặn sự héo úa của hoa sau ngày thứ ba.

Ngoài các chất thường thấy trong mỗi gia đình Việt trên thì bạn có thể bổ sung thêm thuốc aspirin, nước súc miệng Listerine, thuốc tẩy để góp phần mang lại sự tươi trẻ cho hoa lâu hơn.

Cách chăm sóc hoa khi đã cắm

Không phải cắm được bình hoa là xong, để hoa tươi lâu, bạn cần tiến hành chăm sóc thêm. Hằng ngày, mỗi lúc vào sáng sớm và chiều tối, bạn nên thay nước cho hoa, đồng thời, chớ quên các chất bổ sung thêm như đã trình bày phía trên. Cho hoa ra phơi sương, hít thở khí trời vào những buổi tối để hoa thêm sức sống.

Kết hợp với việc, bạn để các bình hoa này xa các vật đang nóng hoặc lạnh, xa tivi, dụng cụ điện,…tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Loại bỏ ngay ra khỏi lãng hoa bông hoa khi bị héo, không để chúng ảnh hưởng tới những bông hoa xung quanh.

Chỉ đơn giản với những cách thực hiện mà shop hoa tươi Bến Cát đã chia sẻ như trên, giờ thì bạn có thể tự mình chăm sóc những bình hoa tươi tại ngay gia đình mình. Một lãng hoa tươi sẽ ở cùng với bạn và mọi người trong một thời gian dài mà không phải thay đi thay lại, mua hoa liên tục, tốn nhiều chi phí.

>>Xem ngay shop hoa Thủ Dầu Một justfabulousflowers

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *