Menu Đóng

Cách trồng cây hoa osaka vàng

Nhắc đến osaka thì đây là một loại cây thân gỗ và thường được lựa chọn để làm cây cảnh bởi đây là một trong những loài cây quý, cho hoa màu vàng nhẹ và nở thành từng chùm dài rủ xuống dưới. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người muốn trồng cây hoa osaka trong nhà để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này hàng ngày. Thực tế thì chúng tôi thấy rằng việc trồng cây osaka vàng không hề đơn giản nếu như các bạn không thực hiện theo đúng quy trình trồng. Và để hiệu quả hơn thì nội dung sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách trồng cây osaka vàng. Cùng shop hoa tươi Thủ Dầu Một theo dõi xem cách trồng loại cây này như thế nào nhé!

trong hoa osaka

  1. Thu hoạch hạt

Để có thể thực hiện trồng cây osaka thì đầu tiên chính là bước thu hoạch hạt từ những cây mẹ khỏe mạnh, có dáng đẹp, cây thẳng và đặc biệt là cây không bị sâu bệnh. Và tốt nhất là nên lựa chọn những cây mẹ từ 8 tuổi trở lên. Sau khi thu hoạch hạt xong thì các bạn cần phải tiến hành phân loại hạt theo đúng tiêu chuẩn rồi sau đó đem đi phơi khô hạt trong khoảng 2-3 ngày và thực hiện bảo quản hạt theo đúng tiêu chuẩn.

  1. Ươm hạt

Sau khi thu hoạch thì bước tiếp theo bạn cần thực hiện là ươm hạt. Và theo đúng phương pháp thì hạt giống cần phải được mài nhẹ để làm mòn một phần vỏ hạt để khi ươm thì nước có thể thấm vào bên trong. Tuy nhiên, khi thực hiện công việc này các bạn lưu ý rằng chỉ nên mài phần bên hông hạt thôi nhé để tránh làm tổn thương đến phôi hạt. Tiếp đó, cho hạt đã mài ngâm trong dung dịch thuốc tím KMnO4 với nồng độ 0.05% trong thời gian 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40 độ C trong thời gian khoảng 1-2 giờ rồi vớt ra và ủ trong túi vải. Nhưng bạn lưu ý rằng hàng ngày cần phải rửa chua bằng nước ấm sạch và túi vải ủ hạt thì yêu cầu luôn phải ẩm. Ủ hạt trong thời gian 2-3 ngày cho đến khi hạt nảy mầm thì có thể đem đi gieo.

  1. Chuẩn bị túi bầu

Yêu cầu túi bầu ở đây là các bạn cần phải sử dụng túi PE chuyên được sử dụng trong việc tạo bầu đất cho cây. Tiếp đó, đập nhỏ đất rồi sau đó cho đất vào trộn với phân hữu cơ theo đúng tỉ lệ: 8 phần đất và 2 phần phân. Hỗn hợp trộn đều vào cho đầy túi bầu, xếp thành từng hàng tùy thuộc diện tích và mặt bằng gieo hạt để sắp xếp một cách hợp lý.

  1. Gieo hạt

Sau khi đã thực hiện xong tất cả các bước trên thì tiếp sau đây các bạn sẽ thực hiện gieo hạt hoa osaka vàng. Tuy nhiên, trước khi gieo hạt thì yêu cầu bạn cần phải thường xuyên tưới nước cho bầu đất để đảm bảo về độ ẩm cho đất trồng. Khi gieo, tốt nhất nên chọn những hạt đã nảy mầm để tiến hành gieo.

Việc gieo hạt không quá khó. Tuy nhiên, bạn không nên dùng tay mà thay vào đó là nên sử dụng một que gỗ vót nhọn đầu (lưu ý: que chỉ bằng chiếc đũa) và tạo lỗ với độ sâu từ 1-1.5cm rồi sau đó gieo từ 1-2 hạt vào lỗ. Sau khi gieo xong thì bạn phủ một lớp đất mịn lên trên bề mặt lỗ.

Tiếp đó cần phải tưới nước thường xuyên và sử dụng phương pháp che phủ cho bầu ươm. Và thời gian nuôi cây trong vườn ươm mất thời gian khoảng 6-8 tháng cho đến khi cây có chiều cao khoảng 30-35cm và đường kính của cổ rễ từ 3-4mm thì có thể đem cây ra vườn để trồng. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng trước khi mà xuất vườn từ 2-4 tuần thì cần phải ngừng hẳn việc tưới phân, giảm nước tưới để hãm cây với mục đích giúp cây con trở nên cứng cáp và làm quen dần với môi trường khó khăn khi đem trồng bên ngoài.

>>Xem thêm ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu hồng

Nếu muốn cây osaka cho hoa đẹp vào đúng dịp thế thì các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Nếu cây đem trồng dưới đất 60 ngày trước khi tết đến thì cần phải ngừng tưới nước cho cây khoảng 15 ngày để cho cây héo hết lá rồi sau đó dùng phân NPK tưới cho cây với mục đích kích thích cây ra hoa. Và trong khoảng thời gian 20 ngày thì cây bắt đầu nhú lên nhiều nụ hoa và sau đó khoảng 20 ngày tiếp theo thì hoa bắt đầu nở rộ. Cứ như vậy, những bông hoa osaka lớn nở trước và hoa bé nở sau cứ nối tiếp nhau duy trì trong khoảng hơn 1 tháng. Và như vậy là đảm bảo được rằng bạn sẽ có hoa đẹp chơi trong những ngày Tết.

trong hoa osaka vang

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp trồng cây osaka. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *